To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom

Thiết Kế Thi Công Văn Phòng
577 Office Design & Build

577 HEAD OFFICE - CII TOWER HCM

Dự án Thiết kế - Thi Công 
Văn Phòng 577 Office


Co-IDB – 2020

  • Loại hình: Văn Phòng - Office

  • Tổng diện tích: 1100+m2

Khách hàng / 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ 577

Địa Điểm/

Hồ Chí Minh

 

Công việc / 

DESIGN & BUILD

Dự Án / 

Văn Phòng

Office

 

Thời gian / 

2022​

Bạn đã nghe qua thiết kế nội thất theo phong cách tối giản chưa? Co – IDB đã từng làm qua nhiều dự án về phong cách thiết kế này. Trong thời gian tới đây, Co-IDB chuyển sáng giai đoạn thi công cho công trình này. Cùng xem chúng tôi đã vận dụng phong cách này vào thiết kế nội thất văn phòng dự án 577 như thế nào nhé!
577 HEAD OFFICE x CO-IDB .jpg
Nội thất văn phòng tối giản, từng chi tiết và màu sắc chủ đạo

Tại sao Co – IDB lại chọn phong cách tối giản cho dự án 577 HEAD OFFICE, lợi ích và ưu điểm của phong cách này ?

Đầu tiên phải kể đến đây là một trong những phong cách thiết kế nội thất dẫn đầu xu hướng bởi vẻ đẹp đại diện cho sự trang nhã, linh hoạt hiện đại và không kém phần tiện nghi. Phong cách này ban đầu rất được ưa chuộng ở Nhật Bản, sau này lan rộng ra các quốc gia khác trên thế giới.

Thứ hai phải kể đến những ưu điểm như sau:

Tiết kiệm, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Sử dụng đồ nội thất tối giản về màu sắc, tiện nghi về công dụng vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa tiện dụng về công năng, tiết kiệm khá nhiều về mặt diện tích trưng bày, tối ưu được nhiều khoảng trống trong không gian (đặc điểm thường thấy trong các thiết kế theo phong cách này)

577 HEAD OFFICE x CO-IDB  4.jpg
Thiết kế văn phòng đơn giản, lấy màu xanh àm chủ đạo tạo hiệu ứng phản quang tốt

Tối ưu không gian

Một lý do nữa khiến phong cách thiết kế tối giản sinh ra để dành cho dự án 577 là về vấn đề diện tích, phong cách tối giản khá phù hợp với công ty có diện tích nhỏ. Áp dụng phong cách này phần lớn sẽ tối ưu được cách sắp xếp các đồ vật một cách khoa học, gọn gàng khiến không gian trở nên thông thoáng, thoải mái hơn.

Tận dụng các yếu tố tự nhiên

Bằng việc sử dụng ít đồ vật nên sẽ tạo điều kiện cho ánh sáng dễ dàng len lỏi vào từng ngóc ngách trong không gian, cung cấp ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất. Chúng tôi đã tận dụng các yếu tố đó bằng cách trang bị những ô cửa sổ lớn, ánh sáng tự nhiên kết hợp không khí tự nhiên sẽ phần nào xua tan được áp lực công việc, hít thở không khí trong lành sẽ hạn chế được các căn bệnh văn phòng. Cung cấp cho nhân viên một môi trường làm việc gọn gàng, hiện đại mà còn dễ chịu, thoải mái.

Nâng cao hiệu quả công việc

Sử dụng ít vật dụng và đồ đạc hơn cũng có nghĩa là bàn làm việc bớt bừa bộn hơn. Bàn làm việc có tổ chức khiến mọi người có xu hướng làm nhiều việc hơn. Mặt khác, không gian làm việc lộn xộn có thể dẫn đến tình trạng công việc bị trì trệ, khiến công việc chồng chất và gây ra những căng thẳng không đáng có. Bộ não của chúng ta phản ứng rất tích cực với sự đơn giản và hoạt động tốt hơn trong môi trường sạch sẽ, vì vậy một văn phòng tối giản có thể giúp tăng năng suất.

577 HEAD OFFICE x CO-IDB  6.jpg
Không gian làm việc riêng được ngăn cách với không gian bên ngoài bằng cửa kính trong suốt

Những đặc trưng thường thấy trong phong cách thiết kế nội thất tối giản.

Tận dụng các yếu tố tự nhiên

Nội thất văn phòng tối giản được thiết kế đơn giản, hiện đại, hài hòa, trang trọng và có tính đồng bộ cao, lấy đường nét và hình khối làm chủ đạo để tạo nên phong cách trang trí cho không gian. Đồng thời, nội thất sẽ được chú ý nhiều hơn đến công năng và mang đến sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

Bố trí ánh sáng để làm nổi bật đồ nội thất

  • Với phong cách tối giản và ít sử dụng màu sắc, ánh sáng là một trong những thành phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ và ấn tượng thị giác cho văn phòng.

  • Điều này nhấn mạnh nhữ