top of page

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư - Căn Hộ

Căn Hộ Tối Giản - Minimalist Style - Creamy

Dự án Thiết kế nội thất chung cư
Tối giản – Minimalist Creamy Apartment
Co-IDB – 2021

  • Loại hình: Chung cư 2 phòng ngủ

  • Tổng diện tích: 76m2

Khách hàng / 

Mr.Kelvin

Chung cư/

Vinhome Central Park

 

Công việc / 

Thiết Kế

Design

Diện tích / 

76m2

Phong cách / 

Tối giản

Minimalist

 

Thời gian / 

2021

Chắc hẳn rằng bạn cũng không còn xa lạ với những kiểu thiết kế nội thất theo Minimalist Style (Phong cách tối giản) nữa đúng không. Ngày nay, mọi người dần ưa chuộng những thiết kế đơn giản, càng bớt cầu kì lại càng tạo nên nhiều sức hút đặc biệt. 

Để có thể hiểu hơn về phong cách thiết kế tối giản này, cũng như giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho các thiết kế của mình. Hãy cùng Co-IDB tìm hiểu về dự án Vinhome Grandpark
 

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất là như thế nào nhé.

Phong cách nội thất tối giản chính là sử dụng những đường nét thiết kế thẳng, đơn giản và không quá cầu kì. Cha đẻ của phong cách Minimalism là Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969), ông đã cho ra đời các tác phẩm thiết kế mang đậm phong cách tối giản nhưng lại không gây cảm giác nhàm chán cho người nhìn.
Kiến trúc tối giản là sự cô động, ánh sáng tràn đầy và thoáng đãng không gian. Việc cắt giảm các chi tiết trang trí, thay vào đó là sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho tổng thể thiết kế trở nên nổi bật mà không cần bất kì món đồ trang trí nào.

thiết kế nội thất vinhome grandpark.png

Sự tối giản trong từng chi tiết của Vinhome Grandpark

Nhìn tổng quan cách bày trí và sắp xếp các món đồ thiết kế cũng đã giúp chúng ta hình dung lên được phong cách Minimalism. Đối với kiểu kiến trúc này, các món đồ nội thất cũng phải được sử dụng với những màu sắc và kiểu dáng thật sự đơn giản. Màu sắc nên lựa chọn các màu trung tính, và đặc biệt phải chú ý đến tổng thể màu sắc của căn nhà để không khiến các món đồ trở lên “lạc quẻ” trong ngôi nhà của bạn.
Ngoài ra, bạn nên hạn chế các thiết kế với đường nét cầu kì, thay vào đó hay tận dụng các thiết kế có đường nét thẳng, ít chi tiết, như vậy sẽ giúp các món đồ thiết kế của bạn trở nên tinh tế và hiện đại hơn rất nhiều.

 

thiết kế nội thất vinhome grandpark.png

Ở dự án Vinhome Grandpark này, bạn có thể thấy các món đồ thiết kế đều được tối giản. Màu sắc đều là màu đen và nâu, rất hợp với tổng thể căn hộ. Sử dụng chất liệu gỗ cho bàn ghế cũng giúp cho căn nhà trở nên có gu hơn và nổi bật trên nền trắng xám. Điểm nhấn của phong cách này chính là “Less is more - Ít là nhiều”, tức là bạn càng đơn giản thì mọi thứ đều mang đến nét đẹp riêng. Chính vì thế, bạn không cần phải bày trí nhiều nội thất, chỉ cần những món nội thất cần thiết và chú trọng vào thiết kế để phù hợp với căn nhà của chính mình mà thôi.
 

Màu sắc của Vinhome Grandpark cũng là điểm đặc trưng cho phong cách Minimalism

Yếu tố quan trọng không kém để giúp tạo nên phong cách Minimalism đặc trưng chính là yếu tố về màu sắc. Dĩ nhiên bạn không thể lựa chọn các màu sắc quá sặc sỡ, hoặc sử dụng quá nhiều màu để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng các màu sắc trung tính như trắng, đen, nâu, xám,... chọn một màu chủ đạo và hai màu trang trí thêm, như vậy cũng đã giúp kiến trúc của bạn trở nên tinh tế hơn.
 

thiết kế nội thất vinhome grandpark.png

Trong kiến trúc của Vinhome Grandpark, màu sắc chủ đạo mà Co-IDB lựa chọn chính là màu trắng xám, tô điểm thêm là các món đồ nội thất màu đen và gỗ nâu. Tất cả đã kết hợp và tạo nên một không gian vô cùng hiện đại và sang trọng. Các màu sắc trang trí đều được chú ý rất kĩ từ những chi tiết nhỏ nhất như những bóng đèn trên trần nhà, bồn rửa tay, hay thậm chí là chiếc đồng hồ báo thức nhỏ trong phòng ngủ. Chỉ cần những chi tiết nhỏ cũng đã giúp kiến trúc nội thất của bạn trở nên khác biệt. 
 

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Như đã giới thiệu về phong cách Minimalism, kiến trúc tối giản sẽ tận dụng nguồn ánh sáng từ tự nhiên để giúp làm nổi bật lên tổng thể thiết kế. Bạn không cần phải trang trí nhiều ánh đèn, chỉ cần một vài bóng đèn để chiếu sáng vào ban đêm. Thay vào đó tận dụng hết nguồn ánh sáng tự nhiên, thiết kế các cửa sổ lớn bằng lớp kính trong suốt, như vậy ánh sáng có thể dễ dàng len lỏi vào ngôi nhà của bạn, giúp làm bật lên tổng thể thiết kế.

thiết kế nội thất vinhome grandpark.png

Ở Vinhome Grandpark, Co-IDB đã cố gắng tận dụng hết các vị trí để có thể thiết kế nên những cánh cửa, giúp ánh sáng chiếu vào căn nhà. Ngoài ra, vào ban đêm, bạn có thể nhìn ngắm được khung cảnh ở trên cao, nhìn được những ánh đèn điện lấp lánh xa hoa, tạo nên cảm giác thư thái, giúp xua tan đi những áp lực mệt mỏi bên ngoài.

KẾT

Ngày nay, con người dần ưa chuộng những điều tối giản, càng đơn giản càng tinh tế, hiện đại. Tận dụng được những nhu cầu đó mà phong cách Minimalism dần được mọi người yêu thích. Đối với thiết kế tối giản này, bạn chỉ cần lưu ý những đặc điểm như: hạn chế màu sắc và trang trí nội thất có phần rườm rà, thay vào đó cần lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, trung tính, lựa chọn tối đa ba màu sắc cho thiết kế, hạn chế các món đồ trang trí và tận dụng tối đa ánh sáng từ tự nhiên. Như vậy sẽ giúp cho kiến trúc ngôi nhà bạn có phần đơn điệu tuy nhiên lại mang một nét đẹp vô cùng hiện đại.

Hãy đến với Thiết kế Nội thất Co-IDB, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện hóa các ý tưởng thiết kế trở thành những sản phẩm thực tế đặc biệt, mang đậm phong cách và nét đẹp riêng của bạn.


 


Thiết kế thi công nội thất Co - IDB
Địa chỉ Stravis Building
20/1 Bùi Thị Xuân, Tân Bình, Hồ Chí Minh
​Hotline: 0931.147.948
Email: info@coidb.com

Website: www.CoIDB.com
Co-IDB Logo.png
Thiết kế chung cư tối giản
Thiết kế chung cư tối giản
Thiết kế chung cư tối giản
Thiết kế chung cư tối giản
thiet-ke-noi-that-chung-cu-toi-gian
thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-khach
thiet-ke-noi-that-bep-chung-cu
thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiet-ke-bep-toi-gian
thiet-ke-bep-toi-gian
thiet-ke-bep-toi-gian
thiet-ke-bep-toi-gian
thi-cong-noi-that-tron-goi
thi-cong-noi-that-tron-goi
thi-cong-noi-that-tron-goi-chung-cu
thi-cong-noi-that-tron-goi-chung-cu
thi-cong-noi-that-chung-cu
thi-cong-noi-that-chung-cu
thi-cong-noi-that-phong-lam-viec
thiet-ke-noi-that-phong-lam-viec
thiet-ke-noi-that-phong-ngu
thiet-ke-noi-that-phong-ngu
thiet-ke-noi-that-phong-ngu-toi-gian
thiet-ke-noi-that-phong-ngu-toi-gian
thiet-ke-noi-that-phong-ngu-toi-gian
thiet-ke-noi-that-phong-ngu
thiet-ke-noi-that-phong-tam
thiet-ke-noi-that-phong-tam-toi-gian
thiet-ke-noi-that-phong-tam-toi-gian
thiet-ke-noi-that-phong-tam-toi-gian
bottom of page