top of page

Thiết kế - Design

Southside Coffee Shop

Dự án thiết quán cà phê hiện đại tối giản của Co-IDB
Co-IDB – 2023

  • Loại hình: Retail - F&B

Khách hàng / 

Southside Coffee Shop

Địa Điểm/

TP. Hồ Chí Minh

 

Công việc / 

Thiết kế

 

Thời gian / 

2023

Dự án thiết kế quán cà phê Southside Coffee Shop của Co-IDB

Southside Coffee Shop, một quán cà phê nằm ở Thành phố, đã chọn Co-IDB làm đối tác để mang đến một không gian độc đáo và ấn tượng. Nhờ kinh nghiệm và năng lực đã được chứng minh trong lĩnh vực thi công nội thất văn phòng, Co-IDB đã tạo ra một thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản, mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế cho khách hàng, nhưng không bị choáng bởi những thiết kế cầu kỳ, chi tiết.

Yêu cầu của khách hàng

Khách hàng của Co-IDB - Southside Coffee Shop, đặt ra yêu cầu rất khắt khe: không gian quán phải tập trung nhiều vào công năng sử dụng như những thiết kế văn phòng hiện đại, nhưng cũng phải có phong cách riêng để trở thành một không gian thoải mái và thanh bình cho những cuộc gặp gỡ bạn bè. Trong tầm nhìn của khách hàng, họ muốn Southside Coffee Shop vượt ra khỏi giới hạn của một quán cà phê thông thường. Đó không còn đơn thuần không chỉ là nơi để thưởng thức cà phê, mà còn là không gian thưởng thức phong cách sống hiện đại và độc nhất.

thi-cong-noi-that-van-phong-13.png

Đội ngũ Co-IDB đã tạo ra một bản thiết kế phù hợp với mặt bằng hình ống

Đứng trước yêu cầu trên, đội ngũ Co-IDB bắt tay vào thực hiện công đoạn khảo sát và lên ý tưởng thiết kế quán cà phê. Mặt bằng dài và hẹp của quán đặt ra thách thức trong việc thiết kế, nhưng cũng mở ra cơ hội để Co-IDB sáng tạo và biến hóa không gian này thành một tác phẩm nghệ thuật. Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công nội thất văn phòng đã giúp Co-IDB xử lý khéo léo những khuyết điểm của mặt bằng, tạo tiền đề cho việc xây dựng nên một không gian đúng như mong muốn của khách hàng.

Giới thiệu thiết kế dự án Southside Coffee Shop

Tổng quan thiết kế quán

Phong cách tổng thể mà Co-IDB chọn cho dự án là hiện đại tối giản. Để giúp khách hàng cảm nhận được ngôn ngữ thiết kế này, đội ngũ chuyên viên đã tạo ra một không gian mở ít vách ngăn, sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên và cây xanh để quán cà phê được thông thoáng và liền mạch. Các màu trung tính là màu chủ đạo, tạo sự hài hòa với nội thất tối giản và vật liệu cao cấp. Nhờ đó, cá tính riêng của Southside Coffee Shop được thể hiện cực kỳ rõ nét trong bản thiết kế của Co-IDB.

thi-cong-noi-that-van-phong-12.png

Đội ngũ Co-IDB đã tạo ra một bản thiết kế phù hợp với mặt bằng hình ống

Các hạng mục thiết kế quán cà phê Southside Coffee Shop

Cửa vào

Nếu như khi thi công nội thất văn phòng, điểm chạm đầu tiên của khách hàng khi đến với dự án là quầy lễ tân, thì với Southside Coffee Shop cũng như những quán cà phê khác là mặt tiền. Vì thế, mặt tiền quán cũng phải nhất quán với phong cách tổng thể, đồng thời đủ nổi bật để đem lại ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Co-IDB quyết định chọn hình chữ nhật và hình vuông để làm ý tưởng chỉnh cho khu vực này. Mặt tiền trần cao là một hình chữ nhật lớn và khá vuông vức, bên trong là những hình chữ nhật nhỏ hơn bằng kính cách nhiệt. Nhờ vậy là mà ánh nắng có thể tràn vào và khiến không gian trở nên sáng sủa mà không tạo ra cảm giác oi bức.

Co-IDB tặng cây Nhân dịp Năm mới 2023

​Surtec Team check-in tại backdrop

thi-cong-noi-that-van-phong-14.jpg

Góc cạnh và tối giản là ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy Southside Coffee Shop

Khu vực khách nhóm nhỏ

Khu vực khách nhóm nhỏ được bố trí ngay sau cửa vào. Với hai cửa kính lớn ở phía trước và phía trên, đây là khu vực đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất trong quán. Nhờ đó, cụm ghế ngồi này là một không gian tràn ngập năng lượng và cảm hứng để khách hàng có được sự sảng khoái thuần túy và tinh thần minh mẫn để làm việc hiệu quả.

thi-cong-noi-that-van-phong-3.jpg

Những ánh nắng tràn ngập ở cửa ra vào của quán

Quầy cà phê

Được đặt tại trung tâm của quán, quầy cà phê luôn đón chào những vị khách tìm đến hương vị cà phê đích thực. Vẫn là thiết kế nội thất hiện đại tối giản với những hình chữ nhật, quầy cà phê không chỉ làm nổi bật các hình khối sắc nét, mà còn thể hiện nguyên tắc "less is more", thông qua màu sắc trung tính của màu be và trắng và sự kết hợp vật liệu gỗ và gạch. Trong không gian này, barista có thể tự do thể hiện kỹ thuật pha chế tài tình của mình dưới ánh sáng đủ đầy mà hệ thống đèn cung cấp, đồng thời giao lưu, chia sẻ kiến thức về cà phê với khách hàng ngồi bên quầy. 

thi-cong-noi-that-van-phong-10.jpg

Quầy cà phê - trái tim và linh hồn của Southside Coffee Shop

Khách hàng ngồi tại quầy cà phê đều được liên kết với quá trình tạo ra một ly cà phê. Họ không chỉ là những người thưởng thức cà phê, mà còn là những người chứng kiến một quá trình sáng tạo đầy nghệ thuật. 

thi-cong-noi-that-van-phong-11.jpg

Từng khối hình chữ nhật kếp hợp với nhau, tạo nên không gian hiện đại tối giản của quán

Khu vực cho khách nhóm lớn

Khu vực cho khách nhóm lớn là với bàn dài bàn dài và ghế gỗ. Đây là không gian thể hiện cực kỳ rõ nét ngôn ngữ thiết kế nội thất của phong cách hiện đại tối giản mà Co-IDB lựa chọn. Hình chữ nhật và hình vuông được sử dụng xuyên suốt quán, cũng xuất hiện ở khu vực này. Khi nhìn vào mặt bàn cũng như tường, khách hàng có thể thấy rõ những họa tiết này tạo nên sự hài hòa với tổng thể.

thi-cong-noi-that-van-phong-6.jpg

Co-IDB chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất trong bản thiết kế nội thất này

thi-cong-noi-that-van-phong-7.jpg

Góc nhìn từ cuối quán ra quầy cà phê

Dự án Southside Coffee Shop cho thấy Co-IDB không chỉ là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công nội thất văn phòng, mà còn có đủ khả năng và tầm nhìn để tạo ra những không gian thư giãn, giải trí, kinh doanh độc đáo cho từng ngành hàng. Từ quán cà phê, nhà hàng, quán bar, hay nhà mẫu, sale gallery, show unit. 

Co-IDB - Đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh

Co-IDB là đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng - nhà mẫu - Sale gallery - Show unit CHUYÊN NGHIỆP tại Việt Nam. Đội ngũ tâm huyết, chuyên nghiệp, liên kết đa quốc gia giúp mang đến sản phẩm hoàn hảo và phù hợp với khách hàng từ thiết kế đến thi công hoàn thiện. 

Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những dự án chất lượng, đồng hành xuyên suốt quá trình và luôn chủ động trong việc bảo hành bảo trì với mong muốn đạt được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Co-IDB không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng, chúng tôi còn mong muốn kết hợp những ý tưởng, phong cách cá nhân và sự độc đáo của khách hàng vào mỗi công trình được tạo ra.

logo ngang-300x150.png
THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CO-IDB

Địa chỉ: Starvis Mini Building
20/1 Bùi Thị Xuân, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

​Hotline: 0931.147.948
Email: info@coidb.com
Website: www.CoIDB.com
Facebook:
Thiết kế nội thất Co-IDB

HÌNH ẢNH HOÀN THIỆN

thi-cong-noi-that-van-phong-13
thi-cong-noi-that-van-phong-12
thi-cong-noi-that-van-phong-3
thi-cong-noi-that-van-phong-5
thi-cong-noi-that-van-phong-9
thi-cong-noi-that-van-phong-11
thi-cong-noi-that-van-phong-10
thi-cong-noi-that-van-phong-8
thi-cong-noi-that-van-phong-6
thi-cong-noi-that-van-phong-7
thi-cong-noi-that-van-phong-4
thi-cong-noi-that-van-phong-2_edited
thi-cong-noi-that-van-phong-1_edited

​CÁC DỰ ÁN LIÊN QUAN

bottom of page