top of page

Thiết Kế Thi Công Nội Thất - Design & Build
Coffee Shop - Retail F&B

Urban Coffee Shop - Retail

Dự án Thi Công Hoàn Thiện - Fitout Works
Urban Coffee Shop
Co-IDB – 2021

  • Loại hình: Coffee - Retail Shop

  • Tổng diện tích: 250+m2

Khách hàng / 

Mr.An

Địa Điểm/

Hồ Chí MInh

 

Công việc / 

Thi Công Hoàn Thiện Nội Thất

Furniture & Fitout Works

Diện tích / 

250+m2

Dự Án / 

Coffee

Retail

 

Thời gian / 

2021

Phong cách Minimalism (Phong cách tối giản) đang dần được ưa chuộng trong hầu hết các lĩnh vực từ thời trang, âm nhạc, cho đến các thiết kế nội thất. Ngày nay, con người thường tối giản tất cả mọi thứ, càng ít chi tiết càng tiện lợi. Chính vì thế phong cách này cũng được các nhà thiết kế ưu tiên lựa chọn khi khách hàng vẫn chưa tìm được cho mình một concept phù hợp để thiết kế cho kiến trúc của mình.
Để có thể hiểu rõ về phong cách tối giản này, hãy cùng đến với một dự án thiết kế của Co-IDB cho quán Urban Coffee nhé, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy phong cách này tuy đơn giản nhưng vẫn rất thú vị và thu hút đấy.
Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất là như thế nào nhé.

thiết kế nội thất urban coffee.png

Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất

Phong cách Minimalism xuất phát từ các nước phương Tây từ các thập niên 60, đặc biệt là ở Mỹ. Ở các nước Châu Á thì Nhật Bản là đất nước đầu tiên đi theo lối thiết kế này, ta có thể thấy hầu hết trong các thiết kế nội thất tại Nhật Bản từ hiện đại đến truyền thống đều mang đậm nét tối giản. Trong thiết kế nội thất, phong cách tối giản có thể được hiểu là càng ít vật dụng trang trí càng tốt.
Nguyên tắc trang trí cơ bản của phong cách này chính là các thiết kế phải có đường nét, hình khối rõ ràng, không cầu kì, các đồ vật decor nhỏ gọn và mang sắc thái nhạt màu. Tuy vậy, ngày nay với nhiều sự “biến tấu” thì phong cách này có thể được trang trí thêm nhiều màu sắc và hình dáng hoa văn nhẹ nhàng, mềm mỏng hơn.

Các nguyên tắc, đặc điểm tạo nên phong cách Minimalism

1. “Less is more” - Ít là nhiều:

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần hiểu và lưu ý chính là việc lựa chọn các nội thất trang trí cho không gian của mình. Không cần đặt vào quá nhiều vật dụng trang trí, thay vào đó hãy để cho kiến trúc có nhiều không gian trống. Bạn cũng cần phải để ý đến cách đặt các vật dụng nội thất phải thật hài hòa và cân xứng. Điểm nhấn của thiết kế này không phải là việc bạn đặt vào đó bao nhiêu món đồ để trang trí, mà đó là việc bạn đặt ít vật dụng nhưng vẫn mang đến cảm giác tiện lợi cho cuộc sống của mình, tối giản hết tất cả mọi thứ, tuy đơn giản nhưng lại mang đến hình ảnh sang trọng và độc đáo.

thiết kế nội thất urban coffee.png

Trong thiết kế quán Urban Coffee của Co-IDB, các vật dụng nội thất của quán cũng được tối giản rất nhiều, không quá nhiều món đồ trang trí, bàn ghế cũng rất đơn giản và hầu hết chỉ có một màu. Cách sắp xếp, bày trí đều được tính toán kĩ càng, tạo thêm nhiều không gian cho quán mặc dù diện tích của quán không quá rộng, nhưng với cách thiết kế và trang trí này đã giúp quán “ăn gian” thêm diện tích, tạo cho chúng ta một không gian rộng rãi và thoáng hơn rất nhiều.

2. Màu sắc cho thiết kế của Urban Coffee:

Lựa chọn màu sắc cũng góp phần tạo nên phong cách minimalism. Vì là phong cách tối giản nên hầu hết các màu sắc cũng cần được lựa chọn phù hợp, thường sẽ là các màu đơn sắc, trung tính như trắng, đen, xám,... Bạn có thể lựa chọn cho căn phòng của mình tối thiểu là 3 màu (màu chủ đạo, màu nền, và màu điểm nhấn). Với cách lựa chọn màu sắc này sẽ giúp mang đến hiệu ứng thị giác giúp bạn cảm thấy không gian rộng rãi hơn. Có thể thấy tuy là phong cách đơn giản nhưng cũng không làm bạn cảm thấy đơn điệu.

Bạn có thể thấy trong thiết kế quán Urban Coffee này, màu sắc chủ đạo của quán là màu xám, tô điểm thêm là các màu đen, nâu, tạo nên một không gian thoáng và rất độc đáo. Với cách chọn màu sắc này cũng sẽ giúp quán trở nên hiện đại hơn, ngoài ra cũng giúp cho hình ảnh tổng thể sạch sẽ và không khiến khách hàng cảm thấy quá rối mắt.

3. Ánh sáng cho phong cách minimalism và cách tận dụng tinh tế của Urban Coffee:

Việc lựa chọn và tạo thêm ánh sáng cho tổng thể thiết kế cũng rất quan trọng cho phong cách tối giản này. Vì tính chất đơn giản của phong cách nên nếu không có ánh sáng đi kèm sẽ khiến cho thiết kế của chúng ta bị đơn điệu và có vẻ tăm tối. Chính vì vậy việc lựa chọn thiết kế thêm các cửa kính trong suốt để có thể đón các ánh sáng tự nhiên cũng giúp cho thiết kế thêm nổi bật hơn. Song song đó, bạn có thể sử dụng các ánh đèn với màu sắc phù hợp với tổng thể màu sắc của thiết kế, như vậy sẽ tạo nên những nét đẹp đặc biệt cho thiết kế của mình. 

thiết kế nội thất urban coffee.png

Hiểu được điều đó nên khi thiết kế cho quán, Co-IDB đã tạo một cửa kính lớn, vừa có thể tách không gian quán thành hai phần, một là không gian trong nhà, hai là không gian ở ngoài trời. Điều này sẽ giúp quán có thêm ánh sáng tự nhiên và tạo nên không gian thoáng đãng hơn.

Kết

Bài viết này cũng đã giúp bạn hiểu thêm về một phong cách thiết kế rất thú vị phải không nào. Không phải phong cách đơn giản thì sẽ mang đến cảm giác đơn điệu đâu, khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa của phong cách cũng như xây dựng phong cách ấy phù hợp với bản thân của chính mình. Biến những điều tối giản trở nên thú vị hơn nhưng vẫn không làm mất đi bản chất của phong cách minimalism này.
Để tìm hiểu thêm nhiều phong cách thiết kế thú vị, hãy theo dõi và liên hệ trực tiếp với Co-IDB bạn nhé.


Thiết kế thi công nội thất Co - IDB
Địa chỉ Stravis Building
20/1 Bùi Thị Xuân, Tân Bình, Hồ Chí Minh
​Hotline: 0931.147.948
Email: info@coidb.com

Website: www.CoIDB.com
Co-IDB Logo.png
Urban-Coffee-Shop
Urban-Coffee-Shop
Urban-Coffee-Shop
Urban-Coffee-Shop
Urban-Coffee-Shop
Urban-Coffee-Shop
bottom of page