To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom

Thiết Kế Thi Công Văn Phòng
Office Design & Build

SMS Office - HCM

Dự án Thi Công Hoàn Thiện - Fitout Works
Văn Phòng SMS Office


Co-IDB – 2020

  • Loại hình: Văn Phòng - Office

  • Tổng diện tích: 400+m2

Khách hàng / 

SMS

Địa Điểm/

Hồ Chí Minh

 

Công việc / 

Thi Công Fitout

Fitout Works

Diện tích / 

400 m2

Dự Án / 

Văn Phòng

Office

 

Thời gian / 

2021

Thiết kế nội thất văn phòng là cách “khoác” lên không gian làm việc của mỗi doanh nghiệp một diện mạo mới và thẩm mỹ riêng. Có thể nói một trong những đặc trưng thiết kế phổ biến nhất hiện nay có lẽ là thiết kế văn phòng mở. Sau đây là hình ảnh dự án 

Vậy thiết kế văn phòng không gian mở là gì?

Thiết kế văn phòng không gian mở là cách sắp xếp, bố trí các phòng ban, nội thất văn phòng sao cho hài hòa và phù hợp nhất nhưng phải có nhận thức về nội thất trong thiết kế sao cho phù hợp. Đặc biệt hơn là tạo không gian rộng rãi, thoáng mát nơi làm việc.

Văn phòng mở tạo ra một không gian làm việc mới khác biệt hoàn toàn với những thiết kế sử dụng vách ngăn hay các khu vực làm việc riêng biệt. Ở những văn phòng có không gian mở, vách ngăn hầu như không được sử dụng, chúng được hạn chế tối đa.

Đồng thời, các phòng riêng biệt cũng bị hạn chế, thay thế bằng một thiết kế chung. Tất cả nhân viên sẽ có thể làm việc cùng nhau trong mọi lĩnh vực, giúp mọi người kết nối với nhau, dễ dàng kết nối với nhau hơn để tăng sự thống nhất và hiệu quả cao trong công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng SMS office.jpeg.jpeg

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng không gian mở

Để có một văn phòng hoàn hảo nhất, có một số điều bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng mở.

Ưu tiên sử dụng các yếu tố tự nhiên

Khi thiết kế văn phòng không gian mở, bạn nên chọn cách tận dụng các yếu tố tự nhiên của nơi làm việc của công ty. Những yếu tố như ánh sáng, cây xanh sẽ là những yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và trồng thêm các loại cây, trồng cây tại nhà sẽ giúp không gian văn phòng trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

Việc bổ sung cây xanh còn giúp công ty bạn mang đến cho mỗi nhân viên một không gian làm việc xanh trong lành, thoải mái và dễ chịu nhất trong giờ làm việc.

Hạn chế sử dụng vách ngăn và tường

Vì là thiết kế theo không gian mở nên khi thiết kế văn phòng không gian mở, cần hạn chế tối đa các vách ngăn, hoặc xây tường cho vị trí này. Hai yếu tố trên sẽ thu nhỏ không gian làm việc, chúng sẽ không tạo ra không gian như bạn mong muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn có vách ngăn ở từng khu vực, bạn nên lựa chọn kính trong. Chúng đảm bảo sự riêng tư của các phòng ban mà không ảnh hưởng đến sự thông thoáng của văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng SMS office.jpeg.jpeg

Chọn đồ nội thất phù hợp

Việc lựa chọn nội thất văn phòng cũng là một yếu tố đáng lưu ý trong thiết kế văn phòng mở, bạn nên lựa chọn những món đồ sao cho phù hợp nhất với không gian làm việc mở của mình.

Để đảm bảo sự liên kết giữa các phòng làm việc, có thể sử dụng vách ngăn kính hoặc gỗ để đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên. Đặc biệt khi thiết kế nên chú ý đến kích thước để có được sự hài hòa, vừa vặn nhất.

Ngoài ra, những đồ nội thất như ghế văn phòng, tủ tài liệu,… cũng cần được quan tâm và lựa chọn chính xác nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng SMS office.jpeg.jpeg

Lựa chọn màu sắc

Đối với những văn phòng