top of page
 • Black Facebook Icon
 • LinkedIn
 • Black Instagram Icon
 • YouTube
 • Pinterest
 • Black Twitter Icon
 • Tumblr
 • Vimeo
 • Blogger
 • Houzz
 • Yelp

Ghi điểm từ cái nhìn đầu tiên nhờ thiết kế quầy lễ tân văn phòng ấn tượng


Từ lâu, việc thiết kế quầy lễ tân văn phòng luôn là phần mà các doanh nghiệp rất chú trọng khi bắt đầu thiết kế, thi công không gian làm việc, vì đây là nơi tạo ấn tượng đầu tiên, và giữ chân khách hàng về sau. Hãy cùng điểm qua một số lý do và tiêu chí để ghi điểm với khách hàng nhờ quầy lễ tân văn phòng ấn tượng nhé!


 1. Vì sao thiết kế quầy lễ tân văn phòng luôn được các doanh nghiệp quan tâm? 1.1 Gây ấn tượng cho khách hàng 1.2 Tạo dấu ấn thương hiệu 1.3 Nâng cao hiệu quả hoạt động 1.4 Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

 2. Các tiêu chí thiết kế sảnh lễ tân 2.1 Vị trí không gian 2.2 Phong cách thiết kế 2.3 Lựa chọn và bố trí nội thất 2.4 Cân đối ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

 3. Làm thế nào để chọn phong cách thiết kế sảnh văn phòng phù hợp?

 
ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(1)
Hình ảnh sảnh lễ tân tại Acecook Việt Nam

1. Vì sao thiết kế quầy lễ tân văn phòng luôn được các doanh nghiệp quan tâm?


Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp vẫn đang đắn đo khi chuẩn bị thiết kế - thi công văn phòng. Tuy nhiên, lợi ích mà nó mang lại sẽ có ý nghĩa rất lớn trong quá trình phát triển của mỗi doanh nghiệp. Hãy cùng Co-IDB tìm hiểu xem những lợi ích đó là gì nhé!

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(2)
Quầy lễ tân là khu vực mà các doanh nghiệp rất để tâm trong thiết kế

Gây ấn tượng cho khách hàng

Quầy lễ tân chính là “điểm chạm đầu tiên” giữa khách hàng và doanh nghiệp. Một thiết kế ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo thiện cảm ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ. Hình ảnh một quầy lễ tân đẹp mắt, sang trọng sẽ bước đầu khiến khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp. Ngược lại, nếu quầy lễ tân không được chỉn chu, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ thành công khi doanh nghiệp muốn giữ chân khách hàng, và đối tác.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(3)
Thiết kế quầy lễ tân chỉn chu tại HD Tower

Tạo dấu ấn thương hiệu

Đối với thiết kế quầy lễ tân văn phòng, hiệu quả của nó không chỉ dừng lại ở điểm thu hút sự chú ý, mà còn là mang dấu ấn thương hiệu sâu sắc. Bởi lẽ, thiết kế quầy lễ tân không chỉ đẹp mắt mà phải truyền tải được thông điệp, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp - then chốt để chuyển nhóm đối tượng đang quan tâm đến doanh nghiệp thành khách hàng tiềm năng.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(4)
Quầy lễ tân Headwin tạo dấu ấn thương hiệu với logo đỏ

Để làm được điều đó, thường các đơn vị thiết kế thi công sẽ chọn gam màu chủ đạo dựa trên màu của logo doanh nghiệp. Việc sử dụng logo, màu sắc thương hiệu và các yếu tố thiết kế khác một cách nhất quán, cũng sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường.


Nâng cao hiệu quả hoạt động

Quầy lễ tân được thiết kế khoa học và tiện lợi sẽ giúp nhân viên lễ tân làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và công sức.

Ví dụ, quầy lễ tân có đủ diện tích để sắp xếp các thiết bị cần thiết, có hệ thống lưu trữ thông minh,... sẽ giúp nhân viên lễ tân dễ dàng tìm kiếm thông tin và phục vụ khách hàng nhanh chóng.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(5)
Khu vực lễ tân với thiết kế khoa học

Điều này cũng giúp hạn chế tối đa việc nhầm lẫn, sai sót trong quá trình phục vụ khách hàng. Từ đó, tạo ấn tượng tốt với khả năng phục vụ nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.


Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Mặc dù, trải nghiệm của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên, nhân viên cũng là nhóm đối tượng mà các doanh nghiệp cần quan tâm, để đảm bảo sự phát triển bền vững. Một quầy lễ tân được thiết kế đẹp mắt và tiện nghi sẽ góp phần tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, khơi gợi cảm hứng sáng tạo cho nhân viên và cải thiện sức khoẻ văn phòng làm việc.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(6)
Phong cách quầy lễ tân tối giản, hiện đại

2. Các tiêu chí thiết kế sảnh lễ tân

Việc đầu tư vào một quầy lễ tân "có tầm" để thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển là không hề khó. Sau đây là 4 tiêu chí thiết kế quầy lễ tân văn phòng mà các doanh nghiệp đặc biệt cần lưu ý trong thiết kế - thi công sảnh văn phòng.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(7)
4 tiêu chí cần lưu ý trong thiết kế - thi công sảnh văn phòng.

Vị trí không gian

Quầy lễ tân nên được đặt tại vị trí dễ nhìn thấy nhất từ ​​bên ngoài, tạo sự thu hút và giúp khách hàng dễ dàng xác định. Tránh những nơi khuất tầm nhìn hoặc bị che bởi các vật dụng khác. Do đó, việc đặt quầy lễ tân gần lối ra vào là nơi hợp lý nhất giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy và tiếp cận khu vực tiếp tân.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(8)
Vị trí lễ tân gần với khu vực ngồi chờ, tiếp khách

Ngoài ra, quầy lễ tân nên được đặt gần khu vực tiếp khách, khu vực chờ, để nhân viên lễ tân dễ dàng quan sát và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Đồng thời cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và cảm thấy được sự quan tâm từ phía doanh nghiệp.


Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế quầy lễ tân cần thể hiện được bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp, bao gồm logo, màu sắc, kiểu chữ,...Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp trẻ trung, năng động có thể sử dụng thiết kế quầy lễ tân hiện đại với màu sắc tươi sáng, nhiều đường nét phá cách.

Một doanh nghiệp sang trọng, đẳng cấp có thể sử dụng thiết kế quầy lễ tân cổ điển với tông màu trầm, sử dụng nhiều vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, đá hoa cương.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(9)
Phong cách thiết kế quầy lễ tân sang trọng

Bên cạnh đó, phong cách thiết kế sảnh văn phòng cần hài hòa với phong cách thiết kế tổng thể của văn phòng, như thống nhất về gam màu chủ đạo, cách bố trí nội thất văn phòng,...Từ đó đảm bảo được tính nhất quán trong hình ảnh thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hơn.


Lựa chọn và bố trí nội thất

Khách hàng thường phải chờ đợi tại quầy lễ tân trong một khoảng thời gian nhất định, do đó cần sắp xếp nội thất phù hợp để khách hàng cảm thấy thư giãn và dễ chịu. Có thể sử dụng các vật liệu mềm mại, màu sắc dịu nhẹ cho ghế và bố trí thêm cây xanh để tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng. 

Có thể bổ sung thêm các vật dụng trang trí như logo, đèn,... để tạo điểm nhấn cho quầy lễ tân.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(10)
Thiết kế văn phòng xanh tạo cảm giác dễ chịu

Các doanh nghiệp cũng nên lựa chọn nội thất đáp ứng đầy đủ các chức năng cần thiết cho khu vực lễ tân như quầy tiếp tân, ghế ngồi cho nhân viên, kệ lưu trữ,...Một quầy lễ tân được bố trí khoa học, có đầy đủ các vật dụng cần thiết sẽ giúp nhân viên lễ tân dễ dàng thực hiện công việc của mình, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.


Cân đối ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian làm việc thoải mái, hiệu quả và thu hút. Do đó, việc thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp là vô cùng cần thiết. Vì ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cần được cân bằng để tạo ra một không gian sáng sủa nhưng không quá chói mắt.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(11)
Sảnh lễ tân cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tao

Nên thiết kế quầy lễ tân gần cửa sổ hoặc khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện năng và tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu. Đồng thời, sử dụng các loại rèm cửa mỏng, nhẹ để điều chỉnh lượng ánh sáng tự nhiên vào khu vực quầy lễ tân. Sử dụng đèn led âm trần hoặc đèn downlight để chiếu sáng quầy lễ tân một cách đồng đều. Lắp đặt đèn rọi spotlight để tạo điểm nhấn cho logo công ty hoặc các vật dụng trang trí trên quầy lễ tân.


3. Làm thế nào để chọn phong cách thiết kế sảnh văn phòng phù hợp?

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp, tuy nhiên để lựa chọn được thiết kế thực sự phù hợp. Tuy nhiên, nếu xác định được mục đích và tiêu chí, thiết kế, doanh nghiệp có thể tìm ra phong cách phù hợp nhất với nét riêng của thương hiệu mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công đáng tin cậy, để đảm bảo được kết quả không gian cuối cùng.

ghi-diem-tu-cai-nhin-dau-tien-nho-quay-le-tan-an-tuong(12)
Đội ngũ thi công Co-IDB - Cùng bạn sáng tạo nên sảnh văn phòng ấn tượng

Co-IDB với đội ngũ nhân viên lành nghề sẵn sàng tư vấn, lên ý tưởng và tiến hành thi công để cùng biến không gian văn phòng mơ ước thành hiện thực. Đến với Co-IDB để khám phá cũng như trải nghiệm những thiết kế sảnh văn phòng được tinh chỉnh theo ý thích của bạn nhé!

 
Logo Co-IDB

Các dịch vụ tại Co-IDB:

 • Tư vấn thiết kế.

 • Thi công nội thất.

 • Hoàn trả mặt bằng.

 • Tìm mặt bằng mới.

Chúng tôi cung cấp Giải pháp thiết kế, thi công nội thất toàn diện, đảm bảo báo giá minh bạch và chi tiết từng hạng mục, cam kết không phát sinh!

Điện thoại: 093 114 7948

Zalo: 093 114 7948112 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


thiết kế thi công nội thất co-idb

TIN TỨC - CHIA SẺ

 • Với sự cập nhật liên tục của các mẫu thiết kế nội thất, Co-IDB hiểu được rằng các khách hàng của mình cũng đang tìm kiếm cho mình các mẫu thiết kế nội thất phù hợp với phong cách cá nhân và cho tổ ấm của mình. 

 • Chính vì lẽ đó, Co-IDB luôn cập nhật và chia sẻ các mẫu Thiết Kế Nội Thất mới, trending trên thị trường trong nước và quốc tế. 

 • Kèm theo đó là các bí quyết, decor trang trí để các khách hàng của Co-IDB có thể áp dụng trên chính tổ ấm của mình.

bottom of page